làng gốm sứ Bát Tràng điểm du lịch lý tưởng ngày cuối tuần

Cuối tuần là dịp để mọi người trong gia đình hay bạn bè quân quần, tu tập và lên kế hoạch đi chơi hay dã ngoại, nghỉ ngơi sau 1 tuần làm việc mệt mỏi… Làng Gốm Bát Tràng là một điểm du lịch lỹ tưởng, một gợi ý hữu hiệu cho các bạn, vừa rẻ, đẹp, mà mang tính thú vị, giả trí cao…

ABBA từ trước tới nay đã đưa rất nhiều đoàn thuê xe của ABBA đến thăm làng Gốm Bát Tràng, hôm nay hãy để đoàn thuê xe 16 chỗ ABBA hân hạnh được phục vụ các bạn trong chuyến đi này nhé…!

làng gốm sứ Bát Tràng điểm du lịch lý tưởng ngày cuối tuần

.

Sơ Qua lịch sử của làng Gốm:

Làng gốm sứ Bát Tràng nằm ven Sông Hồng thuộc huyện Gia Lâm, ngoại thành Hà Nội. Bát Tràng có nghĩa là Cái Sân Lớn, là mảnh đất dành cho chuyên môn. Tên Bát Tràng được hình thành từ thời Lê, đó là sự hội nhập giữa 5 dòng gốm nổi tiếng của làng Bồ Bát xứ Thanh với dòng họ Nguyễn ở đất Minh Tràng. Năm dòng họ lớn gồm các họ Trần, Vương, Nguyễn, Lê, Phạm đã nhóm họp và quyết định đưa một số nghệ nhân, thợ gốm và gia đình con cháu dời làng di cư về phía kinh thành Thăng Long tìm đất lập nghiệp. Họ dừng chân tại vùng 72 gò đất trắng làng Minh Tràng. Ngày nay làng Gốm Bát Tràng chuyên sản xuất các Gốm Sứ với nhiều công năng khác nhau từ: đồ dùng sinh hoạt, đồ thờ cúng, sản phẩm gốm sứ mỹ nghệ, v.v.v.

cổng làng Bát Tràng cổ – nét đẹp cổ kính của Làng Nghề

Văn Hóa con Người và truyền thống làng nghề:

Bát Tràng là một trong những cái nôi của nền văn hóa Sông Hồng, đã và đang phát huy được giá trị văn hóa, tinh thần và con người của người dân đất kinh kỳ… Bát Tràng Hàng năm được nhà nước và UBND thành phố Hà Nội quan tâm rất nhiều về việc trùng tu và phát triển hơn nữa cac sản phẩm là kết tinh của nền văn hóa nước Việt nam từ ngàn đời xưa.

những con người hàng ngày chăm chỉ, tỉ mỉ từng chi tiết để tạo ra sản phẩm tinh sảo nhất

trải nghiệm làm gốm:

Đến đây ta được đắm chìm trong văn hoa gốm sứ xa xưa và hiện đại. bạn có thể thăm quan các sản phẩm từ Gốm từ ngoài chợ cho đến các hộ gia đình trong ngõ sâu.. đến đây bạn còn được thực tế làm ra những sản phẩm Gốm khi chúng còn là những cục đất Sét… các Gia Đình làm nghề ở Bát Tràng luôn hướng dẫn các du khách một các ân cần và rất vui tươi nhiệt tình…

mọi người trong đoàn rất thích thú với trải nghiệm này

phương tiện di chuyển bằng xe Trâu cực kỳ thú vị trong làng Gốm Bát Tràng

Với du lịch Bát tràng một ngày chúng tôi đoàn du lịch ABBA xin gửi tới quý khách một lịch trình cụ thể cho chuyến đi Bát tràng, vừa tiết kiệm kiểm soát thời gian mà vẫn thăm quan trọn vẹn Bát Tràng.

 • 8h00: các bạn tập trung xuất phát đi Bát Tràng bằng xe máy, hoặc đi xe bus tới điểm trung chuyển Long Biên, bắt xe 47 đi Bát Tràng.
 • 9h15: tới Bát Tràng, nếu đi xe bus thì các bạn xuống xe và đi bộ vào làng, đi qua chợ, bạn tới thăm Đình Lành Bát Tràng trước, sau đó vào lại làng, thăm quan các gia đình làm Gốm, tìm hiểu qui trình sản xuất Gốm.
 • 10h30: các bạn tới khu vực quanh Chợ Gốm, vào 1 nhà nào đó có dịch vụ nặn gốm và chơi ở đây. Khi đợi hong khô sản phẩm thì đi ăn trưa.
 • 12h30: ăn trưa xong, về tô vẽ cho sản phẩm.
 • 13h00: thăm chợ và mua đồ về làm quà.
 • 14h00: là có thể kết thúc chương trình.

các sản phẩm từ Gốm Bát Tràng cực kỳ tinh sảo bạn sẽ thích từ cái nhìn đầu tiên

một vài shop bán đồ Gốm bát Tràng mà chúng tôi ghé thăm

cho thuê xe 16 chỗ ABBA – dịch vụ tốt, xe mới, giá cạnh tranh – tại sao không

với kinh nghiệm đưa đón khách nhiều lần tới Bát Tràng của thuexeABBA chúng tôi xin đưa ra vài lưu ý tới quý khách khi đi Bát Tràng:

Mua sắm trong chợ bạn nên mặc cả, cũng như đi chợ thôi. Kiểm tra hàng trước khi ra khỏi shop, vì có thể có lẫn hàng lỗi, hàng kém chất lượng.

Đi lại trong chợ nên cẩn thận, vì chủ hàng bày biện khá nhiều, đồ gốm sứ thì dễ vợ, vô ý làm vỡ lại bị đền tiền.

Nếu mua các đồ lớn, cồng kềnh bạn nên nhờ chủ shop chuyển hàng về tận nhà, tránh tình trạng đồ bị vỡ, hỏng hóc trong công đoạn vận chuyển

Nếu có dự định đi mua đồ thì nên mua sau cùng để đỡ phải cầm, vướng, đi chơi các điểm.

bài viết xuất sắc: Thuê xe 7 chỗ một ngày về làng cổ Cự Đà chuyến du xuân đơn giản dịp cuổi tuần

 


  bảng giá tổng hợp

  bảng giá tổng hợp

  Bảng giá thuê xe

  Bảng giá thuê xe

Tin Tức cập nhật