5 quán Bún Ốc Hà Nội nức tiếng Gần xa mà chỉ ăn là nhớ

5 quán Bún Ốc Hà Nội nức tiếng Gần xa mà chỉ ăn là nhớ

Bún ốc từ xưa đã trở thành một món ăn, món quà quê ấn tượng biết bao thực khách, những người con Hà Nội mà có đi xa thì chỉ cần nghĩ thôi là cũng thấy phát thèm và nhớ quê hương da diết, nhất là những ngày xuân sang tiết trời se lạnh ngồi bên quán nhỏ thanh bình húp sùy soạt bát bún Ốc Hà nội vừa ăn vừa thổi vì cay, nóng…

Theo chân đoàn thuê xe 4 chỗ công ty ABBA thưởng thức 5 quán Bún Ốc bình dị mà cực kỳ đông khách của các con phố nhỏ Hà Nội.

5 quán Bún Ốc Hà Nội nức tiếng Gần xa mà “chỉ ăn là nhớ”

.

1.Bún ốc Chợ Cao

Những người thích ăn bún ốc đúng điệu truyền thống hẳn đều biết đến quán bún ốc ở đầu chợ Nguyễn Cao với thứ nước dùng chua thanh chuẩn vị và bà chủ “ghê gớm” sẵn sàng mắng nếu khách tỏ ý muốn trần thêm thịt bò hay giá vào bát bún như nhiều hàng khác vẫn bán.

Bát bún ốc ở chợ Nguyễn Cao không to, lượng ốc của rất khiêm tốn, mỗi bát chỉ chừng 3 đến 4 con so với mức giá 40.000 đồng.

Đặc biệt quán cũng không sử dụng mắm tôm nên khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được sự trong, thơm, ngọt của nước dùng ốc đi kèm vị chua rất đỗi dịu của dấm bỗng.

Ngoài bún ốc nóng, quán còn có bún ốc nguội

2. Bún Ốc Lương ngọc Quyến

Bún ốc Lương Ngọc Quyến hay còn gọi là bún ốc Cô Giang chẳng còn xa lạ gì với người mê bún ốc Hà Nội. 

Bún ốc ở đây thuộc dạng bún ốc cổ truyền của Hà Nội, tức là chỉ đơn giản có bún rối, ốc, cà chua, hành lá tía tô và chan nước dùng thơm mùi dấm bỗng. Tuy nhiên điểm đặc biệt đó chính là miếng thịt diềm thăn lợn có nạc có gân, ăn giòn giòn sần sật được chính cô chủ quán lựa chọn cẩn thận và trần cho khách.

3. Bún Ốc Cô Huệ Nguyễn Siêu

Quán bún ốc cô Huệ nhỏ xíu, nằm ở cuối đường Nguyễn Siêu giao với Hàng Giầy đến nay đã có thâm niên đến 30 năm.

Bún ốc của cô Huệ cũng là kiểu bún ốc truyền thống. Bát chỉ gồm những sợi bún trắng tinh mềm mại, những con ốc béo, giòn, xung quanh là đủ loại rau thơm, tía tô, hành lá, điểm thêm vài miếng cà chua đỏ au thế mà ngon không chịu nổi.

tham khảo: thuê xe 7 chỗ ABBA giá rẻ chuyên đi du xuân miền bắc

4.Bún Ốc Cô Thêm Hàng Chai

Quán bún ốc cô Thêm ở Hàng Chai là địa chỉ quen thuộc của nhiều người mê bún ốc Hà Nội. Điểm nổi bật làm nên danh tiếng của quán cô Thêm chính là nước dùng cực kỳ ngon và vừa miệng.

Nước dùng ở quán cô Thêm dậy mùi ốc nhưng không tanh mà lại rất thơm. Húp một thìa nước dùng nóng hổi, người ta dễ nhận thấy nét tròn vị của nó với đầy đủ vị thanh của nước, vị tê tê của ớt, vị chua, thơm của dấm bỗng, chút đậm đà của mắm tôm.

Ngày trước quán chỉ bán riêng ốc, nhưng gần đây để chiều khách, quán đã chần thêm thịt bò, giò cho khách.

5.Bún Ốc Chuối đậu, ngõ chợ Đông Xuân

Người mê bún ốc, hẳn ai cũng biết trong ngõ chợ Đồng Xuân có một quán bún ốc thuộc hàng ngon có tiếng. Quán nằm ở khoảng giữa ngõ chợ, chuyên món bún ốc chuối đậu. Bát bún ở đây rất đặc trưng, thoạt nhìn là nhận ra ngay với những con ốc nhồi giòn sần sật, miếng cà chua đỏ au, những miếng chuối xanh xào chín tới, đậu vàng vô cùng hấp dẫn.

Điểm khác biệt nữa ở đây là quán không dùng quất chanh, dấm mà dùng nước me dầm, ăn có vị chua dịu và thơm đặc trưng.

Ngoài ra rau sống ăn kèm của quán cũng rất đầy đặn, tươi sạch. Tuy nhiên, bún ở đây lại có một điểm trừ là đã nêm sẵn chua và cay vào nước dùng, nên những người không ưa ăn chua, cay phải cân nhắc trước khi quyết định thử. Một tô bún ốc đầy đủ ở đây chỉ từ khoảng 35.000 đồng mà thôi.

xem thêm: 4 quán Bún Riêu Hà Nội cực đắt Khách sau những ngày Tết


    bảng giá tổng hợp

    bảng giá tổng hợp

    Bảng giá thuê xe

    Bảng giá thuê xe

Tin Tức cập nhật