5 lễ hội sau ngày lễ tết bạn nhất định phải đến 1 lần

Những ngày tết cổ truyền sắp tới gia đình lại đoàn tu sum vầy cũng cùng chúc cho nhau những điều tốt lành và hi vọng một năm mới suôn sẻ trong làm viêc và học tập và những ngày lễ hội sau tết luôn là một nét đặc trưng không thể thiếu một bản sắc riêng của đan tộc ta…

với nhiều năm trong ngành du lịch và cho thuê xe 7 chỗ công ty ABBA chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những ngày hội cổ truyền có nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng nhất tại miền Bắc mà bạn phải đến một lần. hi vọng đây sẽ là những gợi ý tốt cho bạn khi bạn đang chọn cho mình một lễ hội đễ du xuân ấy lộc đầu năm…

5 lễ hội sau ngày lễ tết bạn nhất định phải đến 1 lần

.

1.Hội rước pháo làng Đồng Kỵ, Bắc Ninh

Đây được coi là lễ hội được tổ chức sớm nhất trong năm mới.

lễ hội rước Pháo Làng Đồng Kỵ được khai hội vào ngày mùng 4 Tết Nguyên Đán. Tại đây, người dân làng Đồng Kỵ (Đồng Quang, Từ Sơn, Bắc Ninh) tưởng nhớ, tái hiện lại âm vang ngày Thánh Thiên Cương – vị tướng sau này được dân tôn thờ làm thành hoàng làng, người ra lệnh xuất quân đánh giặc.

trong những ngày diễn ra lễ hội còn có nhiều trò chơi dân gian thú vị mà người dân và du khách cí thể tham gia như đấu vật, cờ người, cờ tướng, trèo cột mỡ, đi cầu khỉ… Lễ hội đang trở thành một trong những lễ hội hay và thu hút nhiều du khách nhất của Bắc ninh nói riêng và miền Bắc hay cả nước nói chung.

2.Lễ hội chùa Hương, Hà Nội

Lễ hội Chùa Hương thường được khai hội vào ngày 6 tháng Giêng và kéo dài đến hết tháng 3 Âm lịch. Thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội đông và kéo dài nhất cả nước.

Đến đây, du khách không chỉ được tham gia vào hành trình về cõi Phật mà còn được đắm mình trong không gian của non nước mênh mông với hàng giờ ngồi thuyền ngắm cảnh.

hàng năm lễ hội chùa Hương thu hút đông đảo du khách thập phương bởi thời gian hội kéo dài và khung cảnh nơi đây rất đẹp.

xem thệm: lựa chọn thuê xe 16 chỗ ABBA – an toàn, xe mới, giá rẻ, hài lòng…

3.Lễ hội Yên Tử, Quảng Ninh

Là một trong những trung tâm Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử mỗi năm vào mùa lễ hội thu hút hàng trăm nghìn lượt khách hành hương. Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 Âm lịch.

Hằng năm, tới dịp lễ hội, du khách đổ về Yên Tử (Quảng Ninh) từ sáng sớm, để được chạm tới ngôi chùa làm bằng đồng nằm trên đỉnh non thiêng.

Từ xưa, núi rừng Yên Tử được biết đến và ngợi ca là “phúc địa”, bởi nơi đây có vẻ đẹp hoang sơ, có không gian thiên nhiên bao la kỳ vĩ. Yên Tử là vùng non thiêng đại ngàn trong tâm thức của người Việt Nam, nơi phát tích của Thiền phái Trúc Lâm, một dòng Thiền mang đậm bản sắc văn hoá, tín ngưỡng dân tộc…

Khu di tích Yên Tử bao gồm một hệ thống chùa, am, tháp và rừng cây cổ thụ hoà quyện với cảnh vật thiên nhiên, nằm rải rác từ dốc Đỏ đến núi Yên Tử theo chiều cao dần thuộc xã Thượng Yên Công, Uông Bí.

4.Khai ấn Đền Trần, Nam Định

Lễ hội ở đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng Giêng hằng năm. Hội mở đầu bằng lễ khai ấn bắt đầu từ giờ Tý (giữa đêm). Ấn được phát tại 3 nhà là nhà Giải Vũ, nhà trưng bày đền Trùng Hoa và một điểm trong khu vực vườn cây đền Trần.

Thời gian gần đây, ngày càng nhiều người tới hành lễ tại đền Trần vào dịp hội để xin/mua được tờ ấn với mong ước sẽ được thăng tiến trong nghề nghiệp.

5.Hội Lim, Bắc Ninh

Hội Lim là một lễ hội lớn đầu xuân vùng Kinh Bắc được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng Giêng hàng năm, trên địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Vào 8h sáng ngày chính hội 13 tháng Giêng, hội Lim được mở đầu bằng lễ rước.

Đoàn rước với đông đảo người dân tham gia trong những bộ lễ phục ngày xưa, sặc sỡ sắc màu và cũng vô cùng cầu kì, đẹp mắt kéo dài tới cả gần cây số. Trong ngày lễ, có nhiều nghi lễ và trò chơi dân gian như đấu võ, đấu vật, đấu cờ, đu tiên, thi dệt cửi, nấu cơm.

Quan trọng hơn cả là phần thi hát Quan họ, làn điệu dân ca quan họ là một niềm tự hào của người Bắc ninh. Hội thi được tổ chức theo hình thức hát trên thuyền và là đối đáp giữ nam nữa hay tập thể nam nữ, thuyền được trạm trổ hay sơn hình Rồng trông rất đẹp mắt…

thuê xe 16 chỗ ABBA đi lễ Chùa Hương –  xe đẹp, hài lòng, giá cạnh tranh

với những dịch vụ thuê xe du lịch ABBA tuyệt vời sẵn có của mình – chúng tôi tin tưởng rằng sẽ cung cấp được những tiêu chí, dịch vụ, giá cả làm hài lòng nhất tới quý khách… hãy goi ngay về phòng điều hành ABBBA để đặt ngay những chiếc xe làm bạn hài lòng nhất về chuyến du xuân sắp tới của riêng gia đình và người thân mình…!

xem thêm: Đầu năm đến Ghềnh Bàng tận hưởng tiết trời Xuân hoang sơ ít người biết 


    bảng giá tổng hợp

    bảng giá tổng hợp

    Bảng giá thuê xe

    Bảng giá thuê xe

Tin Tức cập nhật