3 hàng xôi vỉa hè Hà nội đắt khách quanh năm “cứ chậm chân là hết”

Xôi từ lâu đã trở thành món ăn sáng quen thuộc của người Hà Nội, vừa dễ ăn lại dễ bán mà lại chắc dạ…

không biết từ bao giờ mà những quà ăn trên vỉa hè Hà nội lại thu hút những thực khách đến vậy. tuy chỉ là thong dong trên vỉa hè hay năm sau trong ngõ, mỗi lần ăn là nhìn người ta mê mẩn suýt xoa đợi chờ mà sao cảm giác lại lạ thích thù mà yêu đến thế…

chính vì thế mà những Hàng xôi ngon của Hà Nội cứ đắt khách quanh năm, người ngồi người đứng ăn trong một quán nhỏ, thấy Hà Nội mới khác biệt làm sao..

cùng với dịch vụ thuê xe 4 chỗ ABBA điểm danh 3 hàng xôi ngon mà rẻ nhất Kinh đô…!

3 hàng xôi vỉa hè Hà nội đắt khách quanh năm “cứ chậm chân là hết”

.

1.xôi hàng Bài

Xôi Hàng Bài đã quen với người Hà Nội ngót nghét 20 năm. Bán từ sáng sớm nên từ lâu, hàng xôi này đã trở thành cái chốn rất quen của học sinh đi học, người lớn đi làm cho một ngày mới thèm một món quà sáng bình dị, chắc bụng và dĩ nhiên là ngon. Chỉ độc món xôi xéo, thêm ruốc, thêm hành khô, bột đậu xanh cả rưới thêm chút mỡ thôi mà bao nhiêu năm nay xôi Hàng Bài khiến người ta mê mệt.

3 hàng xôi vỉa hè Hà nội

Xôi xéo vàng ươm, đậu xanh nghiền thành từng nắm lớn ăn đến đâu thái đến đấy, hành khô mới, giòn, dày mà tươi, ruốc sợi rất vừa, không bị bở.

Khách ăn đến đâu cô lại thoăn thoắt cái tay chia phần rồi gói đến đấy, lúc nào cũng niềm nở không một câu nặng lời dù có đông người đợi đến đâu.

2. xôi ngô văn sở

Mỗi loại ngon một vị riêng, hiển nhiên. Nhưng cái cốt xôi từ nếp dẻo, mọng, không hề bị khô, cắn đến đâu biết miếng xôi được đồ từ nếp ngon, chỉn chu đến đấy. Cả thúng xôi như thế, hạt nào cũng dẻo, hạt nào cũng thơm. Thế nên ăn gói xôi hơn 10.000 thôi cũng thấy thoả mãn vô cùng.

Xôi Ngô ở đây được mọi người ưu thích nhất

tham khảo: dịch vụ thuê xe 4 chỗ ABBA – chất lượng, xe mới, giá cạnh trạnh 

3. xôi bà Sòn cầu Gỗ

Xôi ở đây có nhiều loại và là điểm ăn quà quen thuộc của người dân quanh hồ Hoàn Kiếm

Khách của xôi Bà Sòn chỉ có là quen và rất quen. Bà đơm xôi liên tục không nghỉ phút nào, vì khách đông quá mà. Xôi của bà Sòn hạt tơi, mềm, dẻo, tuyệt nhiên không hề bị khô.

Món ăn kèm với xôi được chuộng nhất là trứng và thịt kho. Khách nào ăn ở đây rồi cũng phải xuýt xoa rằng thịt bà kho mềm dã man, đều tăm tắp từng miếng, cắn miếng nào như muốn tan trong miệng miếng đấy. Thịt nhừ, lại ngấm gia vị, rưới thêm ít nước lên xôi nữa thì đêm hôm chả còn muốn gì hơn.

bài viết hay: du xuân 2 ngày đến thăm di sản Văn hóa Thành nhà Hồ cùng dịch vụ thuê xe ABBA


    bảng giá tổng hợp

    bảng giá tổng hợp

    Bảng giá thuê xe

    Bảng giá thuê xe

Tin Tức cập nhật