Phong trào lễ hội đầu xuân đặc biệt của người Việt Nam

đi du xuân lễ hội đầu năm là một nét đẹp, một bản sác văn hóa, tín ngưỡng cổ truyền của dân tộc ta từ xưa đến nay.

Đi hội Xuân là thú vui và là nét đẹp văn hóa của cha ông từ ngàn xưa. Có những lễ hội để tưởng nhớ cội nguồn, những lễ hội để cầu chúc may mắn, hay đơn giản để gặp gỡ giao duyên.

Dưới đây công ty ABBA – đơn vị chuyên cho thuê xe 7 chỗ chúng tôi xin đua ra vài gợi ý cho các bạn về một số lễ hội có phong trào đặc biệt của người dân việt nam…
Phong trào lễ hội đầu xuân đặc biệt của người Việt Nam

.
1. Lễ hội Lồng Tồng, Tuyên Quang

Lễ hội Lồng Tông là lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Tày tỉnh Tuyên Quang. Lễ hội được tổ chức vào mùng 8 tháng Giêng hàng năm với mong ước cầu một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình ấm no, hạnh phúc.

2. Lễ hội chùa Hương, Hà Nội:

Chủ đề “Lễ hội Du lịch – Chùa Hương nét đẹp truyền thống Văn hóa Việt” sẽ chính thức khai hội vào ngày 6 tháng Giêng, và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội kéo dài nhất cả nước.

Đến với lễ hội, du khách không chỉ được tham gia vào hành trình về cõi Phật mà còn được đắm mình trong không gian của non nước mênh mông với hàng giờ ngồi thuyền ngắm cảnh.

xem thêm: Ngắm những sắc hoa ngày Xuân siêu ấn tượng tại Hà Giang

3. Hội Lim, Bắc Ninh

Hội Lim là một lễ hội lớn đầu xuân vùng Kinh Bắc được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng Giêng hàng năm, trên địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Vào 8h sáng, hội Lim được mở đầu bằng lễ rước. Đoàn rước với đông đảo người dân tham gia trong những bộ lễ phục ngày xưa, sặc sỡ sắc màu và cũng vô cùng cầu kì, đẹp mắt kéo dài tới cả gần cây số. Trong ngày lễ, có nhiều nghi lễ và trò chơi dân gian như đấu võ, đấu vật, đấu cờ, đu tiên, thi dệt cửi, nấu cơm.

màn hát Quan Họ truyền thống, nét đẹp văn hóa là niềm tự hào của người dân Bắc Ninh

Trên đây là 3 lễ hội đặc sắc, nét đẹp văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc mà công ty Cho thuê xe ABBA chúng tôi giới thiệu tới các bạn!

Lựa chọn thuê xe 4 chỗ của công ty ABBA sẽ là giải pháp tuyệt vời để bắt đầu khám phá sự hấp dẫn của các phong trào lễ hội đầu xuân của con người Việt nam!

   Liên hệ đặt xe: 09.1270.1280 / (04) 3211 5393    

Hãy đến với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ hoàn hảo!